Saturday, 01/10/2022 - 01:34|
Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử trường Mầm non Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang. Nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi chủ đề năm học 2022-2023 "Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo!”

Các bạn lớp mẫu giáo 4-5 tuổi B3 “ Vui tết Trung thu”

“Một ông sao sáng

Hai ông sáng sao...

Mời ông sao xuống

Vui Trung thu nào!”

Vào ngày rằm tháng tám âm lịch hàng năm , người dân Việt lại náo nức chào đón tết Trung thu, đặc biệt là những đứa trẻ. Bởi trong "Đêm hộ Trăng rằm", những đứa trẻ được rước đèn lung linh khắp xóm, những tiếng trống tùng, tùng lại vang lên.

Hòa chung với không khí trong ngày Trung Thu, các bạn nhỏ lớp 4-5 tuổi B3 đã có hoạt động “Vui tết Trung thu”, làm lồng đèn bằng giấy và liên hoan phá cỗ Trung Thu thật vui và sôi nổi.

Trẻ quan sát cô hướng dẫn làm đèn lồng bằng giấy.

Trẻ thực hành làm đèn lồng bằng giấy

Thành quả sau khi các bạn làm xong

Các bạn chụp ảnh với những chiếc đèn lồng do chính tay các con làm ra

Khuôn mặt tươi vui khi được cùng nhau liên hoan phá cỗ

Một cái tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa nữa lại đến. Không khí trung thu đang tràn ngập khắp các nẻo đường, con phố cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Các bạn nhỏ thân yêu rồi sẽ có một cái tết Trung thu đầm ấm, vui vầy bên gia đình và những người thân yêu. Nhưng cô giáo mong rằng các con sẽ luôn nhớ về ngôi nhà B3 trường Mần non Ngô Quyền, cô và trò chúng ta đã có một buổi trải nghiệm “Vui tết Trung thu” thật đáng nhớ .

Các bạn quây quần bên mâm ngũ quả và nhận đồ chơi Trung thu

Tết Trung Thu có rất nhiều ý nghĩa. Đó không chỉ là ngày đoàn viên, hội ngộ, ngày mà mỗi bạn nhỏ  được quây quần sum vầy bên nhau bên mâm ngũ quả, cùng nhau nô đùa thỏa thích, được nhận nhiều đồ chơi mà còn là một nét đẹp không thể thiếu trong bức tranh văn hóa Việt.   

Tác giả: Vũ Thị Vân Dung- Hoàng Thùy Linh GV lớp 4-5 tuổi B3

 

Tác giả: Tổ CM 4 - 5 tuổi
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 191
Tháng 10 : 4
Năm 2022 : 44.902