Monday, 03/08/2020 - 22:26|
Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử trường Mầm non Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang.

Các bé Trường Mầm non Ngô Quyền tham quan trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên

Sáng nay, ngày 20 tháng 5 năm 2019, trường Mầm non Ngô Quyền tổ chức cho các bé Mẫu giáo khối 5-6 tuổi đi tham quan trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, thành phố Bắc Giang.

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào tiểu học là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5- 6 tuổi, giúp trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp 1 của trường tiểu học. Với mục đích là giúp trẻ được biết về trường lớp, thầy cô và một số hoạt động của các anh chị học sinh trường tiểu học. Qua đó trẻ yêu trường yêu lớp, giúp cho các bé tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị lên lớp 1.

Cô và trẻ các lớp trường Mầm non Ngô Quyền trên đường đi đến trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên.

Khác với mọi ngày, hôm nay ngay từ sáng sớm nhiều các bé lớp 5 tuổi đã có mặt tại cơ sở 1, trường Mầm non Ngô Quyền với quần áo đồng phục, giầy mũ gọn gàng, xinh xắn và sẵn sàng cùng các cô đến thăm trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên.

Ban giám hiệu trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên trò chuyện giới thiệu với các con về trường, lớp.

Dẫn đầu đoàn tham quan trường tiểu học là các cô trong Ban giám hiệu nhà trường, cùng các giáo viên chủ nhiệm và 254 bé mẫu giáo 5-6 tuổi trường Mầm non Ngô Quyền. Đến trường tiểu học các bé được cô Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo và các anh chị học sinh chào đón chào nồng nhiệt. Tại sân trường, trên nền cỏ xanh mát, dưới bóng những tán cây xanh các bé được nghe cô Hiệu trường, cô Hiệu phó và cô tổng phụ trách đội trò chuyện giới thiệu về trường lớp, cùng các cô hát vang các bài hát với mái trường trẻ hằng mong được học tập.

Đại diện quản lý và giáo viên trường Mầm non Ngô Quyền tặng quà lưu niệm. 


Trẻ đi đến các lớp tham quan. 

Sau khi tập trung trò chuyện các bé được tham quan các phòng học và phòng chức năng trong nhà trường. Các bé rất thích thú được thăm quan phòng vi tính, phòng học tiếng Anh, thư viện, nhà đa năng... Tiếp đó các bé được vào thăm quan lớp học của các anh chị lớp 1. Vào trong lớp thấy mọi thứ đều vô cùng mới lạ, bàn ghế cũng khác, đồ dùng, sách vở của các anh chị khác hẳn ở trường Mầm non. Các bé rất hào hứng, phấn khởi khi được ngồi vào bàn học, được trò chuyện với cô giáo lớp 1 và làm quen với sách vở, bút mực và môi trường học tập của lớp.

Cô giáo và các anh chị lớp 1 trường tiểu học đón các em vào lớp.

Chuyến tham quan đã kết thúc, nhưng những ấn tượng về một ngôi trường mới, nơi có các thầy cô giáo, các anh chị lớp 1 thân thiện vui vẻ... Tất cả những ấn tượng đó có lẽ các bạn nhỏ sẽ nhớ mãi, sẽ là niềm tin và sự mong đợi được vào học trường cấp 1 trong những ngày tới.

 

Trẻ ngồi cùng bàn với anh chị lớp 1 và xem sách vở, nghe cô giáo trò chuyện.

Buổi tham quan trường tiểu học của các bé mẫu giáo 5 tuổi đã thành công tốt đẹp, nhờ sự đón tiếp nhiệt tình của Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên. Chắc chắn rằng các bé sẽ mạnh dạn tự tin sẵn sàng bước vào lớp 1 trường tiểu học với tâm thế thực sự thoải mái, tự tin và đầy hào hứng./.

GV: Thân Thị Kim Trang, Đặng Thị Hồng

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 72
Hôm qua : 73
Tháng 08 : 226
Năm 2020 : 265.479