Tuesday, 11/08/2020 - 11:33|
Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử trường Mầm non Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang.

Các bé trường Mầm non Ngô Quyền vui tết Trung thu.

Tết Trung thu là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống dân tộc Việt. Đây cũng được xem là một trong những ngày lễ lớn mà trẻ háo hức được tham gia.

Thực hiện công văn số 366/GDĐT ngày 09/9/2019 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2019. Trường Mầm non Ngô Quyền phối hợp với Ban Đại diện cha mẹ học sinh tổ chức chương trình “Trung thu nhớ Bác” cho 587 học sinh trong toàn trường tại 2 cơ sở vào chiều thứ 6 ngày 13/9/2019.

Phụ huynh và giáo viên chuẩn bị mâm cỗ Trung thu.

Tết Trung thu được tổ chức vào ngày Rằm tháng Tám (15.8 âm lịch). Có rất nhiều những truyền thuyết được lưu truyền trong dân gian về nguồn gốc ra đời của ngày Tết Trung thu như: Chuyện nhà vua dạo chơi cung trăng vào Rằm tháng Tám, sự tích chị Hằng Nga, sự tích chú Cuội, sự tích Thỏ Ngọc…Và đến hẹn lại lên, Tết trung thu đã đến, hôm nay cô trò trường Mầm non Ngô Quyền lại được cùng nhau chuẩn bị mâm cỗ trung thu, được cùng nhau múa hát chờ trăng lên, được xem múa lân và còn nhận được rất nhiều quà của các bác ở Đảng ủy-HĐND-UBND phường Ngô Quyền, các tổ dân phố trên địa bàn phường. Đặc biệt là sự quan tâm và ủng hộ từ hội cha mẹ học sinh nhà trường.

Trẻ thực hiện làm bánh trung thu.

Nôi dung chương trình “Trung thu nhớ Bác” của các bé được diễn ra với các phần sinh động và hấp dẫn như: Các vai diễn anh Cuội, chị Hằng Nga do các cô giáo nhập vai lồng ghép với các tiết mục văn nghệ của các bé các lớp 5-6 tuổi, cùng màn diễn đặc sắc của đội múa lân chuyên nghiệp do phụ huynh và các anh chị đã từng học ở trường. Các bé được làm bánh trung thu, được trang trí lớp, tham gia các tiết mục văn nghệ, xem múa lân và vui liên hoan phá cỗ. Các bé rất thích và hiểu hơn về ý nghĩa của ngày tết Trung thu.

Tiết mục văn nghệ "Cây đa quán dốc" của các bé lớp 5 tuổi trường Mầm non Ngô Quyền.

Chương trình “Trung thu nhớ Bác” đã mang đến cho các bé những hình ảnh và ký ức vui vẻ,vô cùng ý nghĩa của ngày tết trung thu ấm áp và yêu thương tại trường Mầm non Ngô Quyền.

Giáo viên - Đỗ Thị Kim Dung

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 77
Tháng 08 : 738
Năm 2020 : 265.991