Monday, 03/08/2020 - 21:28|
Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử trường Mầm non Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang.

Các hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường Mầm non Ngô Quyền

Căn cứ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020; kế hoạch hoạt động tháng 11 của trường Mầm non Ngô Quyền. Hòa chung với không khí phấn khởi của ngành giáo dục, trường Ngô Quyền đã phát động phong trào thi đua thiết thực như: Phong trào thi đua “Hai tốt”; Hội thi đồ dùng đồ chơi từ những nguyên vật liệu tự nhiên; Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2019.

Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm trường Mầm non Ngô Quyền phát động các phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên  trong toàn trường, lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với các chuỗi hoạt động  ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân, gắn kết tình yêu thương, tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm. Chúng ta hãy cùng điểm lại những hoạt động ý nghĩa của các cô và các bé ngay sau đây:

1. Phong trào thi đua “Hai tốt”

Đẩy mạnh phong trào thi đua "Hai tốt", nâng cao hiệu quả giáo dục, trường Mầm non Ngô Quyền luôn chú trọng giáo dục đạo đức nhân cách, giá trị sống, kĩ năng sống cho trẻ. Trường xây dựng kế hoạch cụ thể, rõ ràng, phân công nhiệm vụ đúng chuyên môn, trình độ, năng lực cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên. Bộ phận chuyên môn đã xây dựng các hoạt động chuyên môn phong phú trên các nhóm lớp như: Hoạt động cắm hoa tặng mẹ; Kỹ năng làm thiệp, kỹ năng giúp mẹ hái rau, Kỹ năng gấp quần áo…và các hoạt động học như; giai điệu âm nhạc, Bé yêu thơ…đóng vai mẹ con...Thông qua các hoạt động trẻ được trải nghiệm, được thỏa sức sáng tạo, chính bản thân trẻ tự làm ra các sản phẩm đủ màu sắc và đầy cảm xúc của tuổi thơ, những hoạt động này nhằm hướng trẻ biết ý nghĩa của ngày lễ tôn vinh các thầy giáo, cô giáo. Qua đó tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

Trẻ trải nghiệm tại các góc chơi bán hàng

Trẻ trải nghiệm tại góc chơi xây dựng

Cô giáo dạy trẻ kỹ năng rửa tay

Cô giáo dạy trẻ kỹ năng sống gấp quần áo

2. Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường

Trong những ngày qua không khí thi đua sôi nổi diễn ra trong trường Mầm non Ngô Quyền như một ngày hội. Ở tất cả các khối lớp là phong trào thi đua hội thi giáo viên giỏi cấp trường với 32/32 GV tham gia dự thi = 100%, các hoạt động đều được xếp loại giỏi, khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường. Nhà trường tổ chức cho 100 % Cán bộ giáo viên thi làm bài thi năng lực, đề thi có 2 phần, phần thi trắc nghiệm với 40 câu hỏi về kiến thức chăm sóc, giáo dục trẻ trong trường mầm non và phần thi lý thuyết với 1 câu hỏi nhằm giúp giáo viên nghiên cứu về cách tổ chức bữa ăn cho trẻ tại trường Mầm non và những hiểu biết của mình để làm bài thi một cách nghiêm túc và có chất lượng.

Giáo viên làm bài thi năng lực.

Vòng thi thực hành có 32/32 Gv tham dự thi = 100%. Các giáo viên đã nỗ lực mạnh dạn, tự tin đổi mới phương pháp dạy học theo hướng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, sự chuẩn bị chu đáo về bài dạy, cùng với lòng nhiệt tình, yêu nghề, say mê sáng tạo. Qua vòng thực hành giáo viên nắm chắc hơn về nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các hoạt động học và vui chơi theo quan điểm "Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" đảm bảo nhu cầu, hứng thú, khả năng của cá nhân trẻ và mỗi trẻ đều có các cơ hội để học, chơi bằng nhiều cách khác nhau theo phương châm "học bằng chơi, chơi mà học". Với tấm lòng yêu nghề và yêu trẻ, sự sáng tạo, bàn tay khéo léo, chăm chỉ các cô giáo mầm non Trường Mầm non Ngô Quyền đã biến những nguyên vật liệu phế thải trở thành những sản phẩm đồ dùng, đồ chơi phục vụ công tác dạy và học thêm sinh động và lý thú.

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa cho Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường vòng thực hành:

(HĐ LQVT: đề tài: Hình vuông, hình tròn, hình tam giác, hình chữ nhật)

(Hoạt động ngoài trời: Quan sát: Thời tiết trong ngày)

(HĐ Tạo hình: Đề tài: Trang trí bưu thiếp tặng cô nhân ngày 20/11)

Kết quả các tiết dạy trong vòng thi thực hành đều xếp loại giỏi = 100%, đó là một điều đáng khích lệ, cổ vũ cho các cô giáo trường mầm non Ngô Quyền có thêm nhiều động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề, với trẻ để giúp cho Nhà trường luôn xứng đáng là nơi gửi trao đầy tin tưởng của các bậc phụ huynh.

3. Thi đồ dùng đồ chơi

Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” và “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần” Nhà trường đã phát động phong trào thi đua làm đồ dùng đồ chơi. Từ những nguyên vật liệu thiên nhiên, từ những phế liệu sẵn có, qua bàn tay khéo léo, trí tưởng tượng phong phú, óc sáng tạo của mình, các cô giáo đã tạo ra nhiều đồ dùng đồ chơi mang tính giáo dục cao, bền, đẹp, hấp dẫn đối với trẻ nhưng kinh phí lại không tốn kém; phù hợp với lứa tuổi mầm non và có giá trị sử dụng cao góp phần làm phong phú thêm nguồn đồ dùng, đồ chơi cho các tiết học nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

Giám khảo đánh giá, nhận xét, chấm điểm bài thuyết trình trong hội thi.

Thu gom rác thải nhựa để tái chế thành đồ dùng, đồ chơi như: Hàng rào, chậu hoa, xích đu, ngôi nhà…

 

 

Những sản phẩm sáng tạo, phong phú tại hội thi.

Những hoạt động thật ý nghĩa cho tháng 11 đặc biệt, có thể nói các hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam trong nhà trường đã góp phần khơi dậy, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Qua đó thể hiện truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu và các tổ chức đoàn thể, trường Mầm non Ngô Quyền sẽ tiếp tục thực hiện nhiều thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Tác giả: Giáp Thị Thúy - Phó Hiệu trưởng.

Tác giả: Giáp Thị Thúy
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 73
Tháng 08 : 223
Năm 2020 : 265.476