Monday, 03/08/2020 - 22:28|
Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử trường Mầm non Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang.

Thực hiện kế hoạch “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” năm học 2018-2019

Trong năm học 2018-2019 trường Mầm non Ngô Quyền đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực để củng cố, nâng cao và khắc sâu hơn nữa chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” . Ngoài việc củng cố môi trường trong và ngoài lớp thì nhà trường đặc biệt chú trọng “xây dựng môi trường xã hội” cho trẻ trải nghiệm và phát triển.

Thực hiện Kế hoạch chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang, trường Mầm non Ngô Quyền đã tham mưu với các cấp lãnh đạo, tranh thủ sự ủng hộ của phụ huynh và các tổ chức cá nhân trên địa bàn thực hiện xây dựng môi trường trong và ngoài lớp để trẻ vui chơi học tập, trải nghiệm, khám phá.

Cô cùng trẻ trải nghiệm gói bánh trưng thi giữa các lớp.

Đến nay nhà trường đã cơ bản hoàn thiện các nội dung và mục tiêu, yêu cầu đề ra. Trong năm học 2018-2019 nhà trường đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực để củng cố, nâng cao và khắc sâu hơn nữa chuyên đề. Ngoài việc củng cố môi trường trong và ngoài lớp thì nhà trường đặc biệt chú trọng “xây dựng môi trường xã hội” cho trẻ trải nghiệm và phát triển.

Trẻ trải nghiệm vào bếp.

Ngay từ đầu năm học nhà trường căn cứ vào kế hoạch chỉ đạo của phòng GD, thực tế của nhà trường và địa phương, trường đã lập kế hoạch từng tháng, tuần trong suốt năm học để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ. Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động như thi làm đồ dùng đồ chơi tự tạo giữa các lớp, trang trí xây dựng môi trường cho trẻ hoạt động bên trong và ngoài lớp học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Xây dựng các lớp điểm, tổ chức các hoạt động dạy điểm theo chuyên đề.

Trẻ học tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài.

Nhà trường chú trọng giáo dục trẻ trong việc học tập, vui chơi hàng ngày đồng thời khắc sâu, cho trẻ được trải nghiệm qua các hoạt động tập thể của trường và của các lớp nhân các ngày lễ: Khai giảng năm học mới, tết Trung thu, ngày Giáng sinh, ngày thành lập quân đội nhân dân VN 22/12 với hoạt động “Một ngày làm chiến sỹ” tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh BG,  ngày tết cổ truyền hay trong hoạt động thiện nguyện “Xuân kết nối yêu thương” giúp đỡ những bạn nhỏ vùng cao Sơn Động cùng trang lứa có hoàn cảnh khó khăn (ủng hộ quần áo, giầy dép đã qua sử dụng). Ngoài ra việc cho trẻ làm quen tiếng Anh với người nước ngoài cũng giúp trẻ mạnh dạn và tự tin hơn trong giáo tiếp.

Trẻ trải nghiệm "Một ngày làm chiến sỹ" tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang.

Để thực hiện hiệu quả công tác “Xây dựng MTLTLTT” nhà trường nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ, giáo viên, các bậc phụ huynh. Đồng thời cũng có rất nhiều những khó khăn như: Không gian trường lớp trật hẹp, kinh phí hạn chế, lớp thiếu giáo viên.

Cô cùng trẻ cùng trang trí tạo không khí Tết mùa xuân.

Có thể nói việc xây dựng môi trường giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm” trong và ngoài lớp học là việc làm rất quan trọng và cần thiết. Nó nhằm thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ, thông qua đó nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện./.

Phạm Thị Hạnh - PHT

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 72
Hôm qua : 73
Tháng 08 : 226
Năm 2020 : 265.479