Saturday, 01/10/2022 - 02:24|
Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử trường Mầm non Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang. Nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi chủ đề năm học 2022-2023 "Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo!”

Hình thành và rèn luyện kỹ năng rửa tay cho trẻ tại lớp mẫu giáo 4-5 tuổi B5

Nhiều nghiên cứu cho thấy bàn tay “không sạch” có thể chứa hàng triệu vi khuẩn và rất nhiều tác nhân gây bệnh như covid, cúm, tiêu chảy, tay chân miệng… Vì vậy, thói quen rửa tay, kỹ năng rửa tay đúng cách là một biện pháp đơn giản mà hiệu quả trong phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của mình.

Trong quá trình hoạt động cả ngày, chúng ta thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, cầm nắm nhiều vật nên nhiều vi khuẩn bám vào tay. Khi đó, bàn tay trở thành vật trung gian chuyên chở các mầm bệnh vào cơ thể bằng các hành động vô tình như chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Vì vậy, thường xuyên rửa tay là một trong những cách tốt nhất để tránh bị bệnh và lây lan bệnh tật cho cơ thể.

Rửa tay với xà phòng từ lâu đã được xem là một trong những biện pháp phòng bệnh tay chân miệng, bệnh về đường tiêu hóa, bệnh viêm gan… đực biệt hiện nay dịch Covid19 đang có nguy cơ quay trở lại với nhiều biến chủng mới phức tạp và nguy hiểm nên kỹ năng và thói quen rửa tay lại càng quan trọng đối với con người nói chung và trẻ em nói riêng. Vì vậy ngay từ buổi học đầu tiên của năm học 2022-2023 các bạn nhỏ lớp 4-5 tuổi B5 đã được các cô rèn luyện kỹ năng rửa tay bằng xà phòng để hình thành thói quen và kỹ năng rửa tay đúng cách.

Cô cùng trẻ mô phỏng lại các bước rửa tay

Quan sát, hướng dẫn trẻ  kỹ năng rửa tay

Quan sát, hướng dẫn trẻ  kỹ năng rửa tay

Hướng dẫn trẻ có kỹ năng chưa tốt

Trẻ thực hiện các bước rửa tay

Trẻ thực hiện các kỹ năng  rửa tay

Trẻ thực hiện các kỹ năng  rửa tay

Rửa tay với xà phòng là phương pháp hiệu quả nhất, cực kỳ quan trọng để ngăn ngừa sự lan truyền vi khuẩn. Cô giáo nên hình thành thói quen và kỹ năng rửa tay với xà phòng thường xuyên và tuân thủ 6 bước rửa tay thường quy không chỉ bảo vệ sức khỏe, phòng tránh vi khuẩn gây bệnh mà còn là hành động thiết thực cho cá nhân và cộng đồng có cuộc sống khỏe mạnh hơn./.

Giáp Thị Yến - GV lớp 4-5 tuổi B5

Tác giả: Tổ CM 4 - 5 tuổi
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 191
Tháng 10 : 5
Năm 2022 : 44.903