Saturday, 01/10/2022 - 01:21|
Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử trường Mầm non Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang. Nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi chủ đề năm học 2022-2023 "Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo!”

Bé làm đèn lồng, vui tết trung thu

Trung thu không chỉ là tết đoàn viên mà còn là dịp các con có nhiều kỷ niệm vui chơi trong tuổi thơ của mình. Trung thu sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi các con được tự tay làm ra những chiếc đèn lồng.

 

Trung thu không chỉ là tết đoàn viên mà còn là dịp các con có nhiều kỷ niệm vui chơi trong tuổi thơ của mình. Trung thu sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi các con được tự tay làm ra những chiếc đèn lồng. Đây cũng là dịp để các con được tham gia các hoạt động trải nghiệm rất ý nghĩa và bổ ích. Thông qua các hoạt động này giáo dục trẻ được phát huy khả năng sáng tạo, phối hợp màu sắc, rèn luyện kiên trì và sự khéo léo của đôi bàn tay, đồng thời trẻ hiểu hơn về ngày Tết Trung thu.

Nhân dịp Tết Trung thu các bé lớp MG 5-6 tuổi A3 - Trường Mầm non Ngô Quyền đã được học cách làm lồng từ lõi giấy vệ sinh, cốc giấy, kết hợp với giấy bìa màu sắc… bởi nó vừa đơn giản dễ làm,màu sắc tươi sáng và thành phẩm lại hấp dẫn, đẹp mắt. Từ đó giáo dục cho trẻ biết bảo vệ môi trường bằng cách tái sử dụng nguyên liệu phế thải để tạo ra đồ dùng, đồ chơi sáng tạo.

Những chiếc đèn lồng do chính tay các con tạo ra và là sự nỗ lực cố gắng của các con, chính vì vậy trẻ rất vui và thích thú.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm của các bé:

 Cô giáo hướng dẫn trẻ làm đèn lồng.

Trẻ say sưa làm đèn lồng

Trẻ vui vẻ, phấn khởi khi hoàn thành tác phẩm

Thành phẩm của trẻ là những chiếc đèn lồng ngộ nghĩnh, đáng yêu                                                  

                                                Hoàng Thị Hoài, Đỗ Thị Thanh - Giáo viên lớp MG 5-6 tuổi A3

Tác giả: Tổ CM 5 - 6 tuổi
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 191
Tháng 10 : 4
Năm 2022 : 44.902