A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lớp MG 5-6T A3, trường Mầm non Ngô Quyền tổ chức trải nghiệm " Bé làm bưu thiếp tặng bà, tặng mẹ nhân dịp 20/10"

Ngày 20/10 là ngày thành Lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Là ngày kỉ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam. Hàng năm cứ mỗi khi tới ngày 20/10 thì khắp đường phố đều bày bán hoa tươi và gửi những lời chúc ý nghĩa đến các bà, mẹ, chị, em... để bày tỏ sự yêu mến và quan tâm.

Hòa chung không khí đó, hôm nay lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A3 trường Mầm non Ngô Quyền tổ chức hoạt động trải nghiệm “làm bưu thiếp chúc mừng ngày 20/10”. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, vừa giáo dục trẻ thể hiện lòng biết ơn đối với những người thân trong gia đình đã luôn yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ, bảo ban các con, vừa là rèn thêm các kĩ năng cho hoạt động tạo hình của trẻ: Kĩ năng bố cục, bôi keo và cắt dán.

Để giúp trẻ có những bưu thiếp đẹp đơn giản. Các cô đã chuẩn bị các nguyên liệu như: Kéo, hồ dán, bìa các màu, lô gô chữ chúc mừng ngày 20/10, các hình hoa, lá, nơ... để trẻ gấp, cắt dán, trang trí thành những bưu thiếp đẹp.

Một số nguyên vật liệu các cô chuẩn bị cho các con làm bưu thiếp

Khi trẻ được làm Bưu thiếp trẻ rất phấn khởi, thích thú. Tuy Món quà của các con nhỏ thôi, đơn giản nhưng rất đẹp và tươi sáng. Qua đó thể hiện tình yêu, sự hồn nhiên và chân thành của các con muốn thể hiện tình yêu thương với bà, mẹ với chị em gái yêu quý của mình.

Khi các con thực hiện, bạn nào cũng say mê, khéo léo hào hứng muốn tự tay mình làm nên những tấm bưu thiếp thật đẹp để dành tặng người phụ nữ yêu quý của mình nhân ngày 20/10.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm của các con:

Cô giáo đang gợi ý để chúng mình có ý tưởng làm bưu thiếp thật đẹp nhân ngày 20/10

Các bạn cùng làm bưu thiếp để tặng bà, tặng mẹ... nhân dịp 20/10 với chúng mình nha.

Và đây là sản phẩm chúng mình làm được, chúng mình cùng các cô chụp ảnh lưu niệm. Chúc các bạn sẽ tạo ra được những tấm thiệp thật xinh xắn để tặng bà, tặng mẹ nhân dịp 20/10 nhé!

Hoàng Thị Hoài - Đỗ Thị Thanh: Lớp MG 5-6T A3

Tác giả: Tổ CM 5 - 6 tuổi