Tuesday, 11/08/2020 - 10:59|
Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử trường Mầm non Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang.

Uống bổ sung vitamin A góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe cho trẻ tại trường Mầm non Ngô Quyền

Vitamin A là một vi chất rất quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của trẻ, chúng có vai trò quan trọng giúp trẻ tăng trưởng và phát triển thể chất, thị giác, kháng thể. Thiếu vitamin A sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng làm khô da ở màng tiếp hợp, giác mạc, nặng hơn sẽ làm thủng giác mạc và dẫn đến mù lòa.

Vitamin A giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Thiếu vitamin A làm giảm sức đề kháng với các loại bệnh, làm cho cơ thể dễ bị nhiễm trùng nặng đặc biệt là các bệnh: sởi, tiêu chảy và viêm đường hô hấp, viêm tai dẫn tới tăng nguy cơ tử vong ở trẻ nhỏ. Đặc biệt gần đây người ta còn phát hiện vitamin A còn có khả năng làm tăng sức đề kháng với các bệnh nhiễm khuẩn khác như: uốn ván, lao và phòng ngừa ung thư.

Trẻ Lớp 3-4 tuổi C1, trường Mầm non Ngô Quyền được cán bộ y tế phường cho uống bổ sung vitamin A

Vitamin A giúp duy trì thị giác bình thường khi ánh sáng giảm, vitamin A đóng góp quan trọng trong quá trình nhìn thấy của mắt, biểu hiện sớm ở trẻ khi thiếu Vitamin A là giảm khả năng nhìn thấy lúc ánh sáng yếu, mà dân gian thường gọi là quáng gà.

Vitamin A bảo vệ sự vẹn toàn của các biểu mô: giác mạc mắt, ở da, niêm mạc khí quản, niêm mạc của ruột non, các tuyến bài tiết và tinh hoàn. Khi bị thiếu vitamin A, các lớp biểu mô và niêm mạc bị tổn thương, mà tổn thương ở giác mạc mắt dẫn đến hậu quả mù loà, ở ruột rối loạn tiêu hoá, ở phế quản dễ mắc các bệnh đường hô hấp,…

Trẻ Lớp 4-5 tuổi B3 uống bổ sung vitamin A

Vitamin A giúp chúng ta có bộ xương và răng chắc khỏe.

Vitamin A còn được sử dụng để điều trị bệnh loét đường tiêu hóa, bệnh Crohn (một dạng bệnh đường ruột), bệnh tiểu đường.

Đặc biệt, thiếu vitamin A trẻ sẽ chậm lớn, còi cọc, bị suy dinh dưỡng. Vitamin A có vai trò quan trọng giúp trẻ lớn lên và phát triển bình thường.

Trẻ Lớp 3-4 tuổi C1 uống bổ sung vitamin A

Nhận thức được tầm quan trọng của việc bổ sung Vitamin A cho trẻ, trường Mầm non Ngô Quyền đặc biệt quan tâm đến việc bổ sung đầy đủ các thực phẩm giàu vitamin A vào thực đơn hàng ngày cho trẻ như gan, khoai lang, sữa, các chế phẩm từ sữa, rau xanh rậm lá, bí đỏ, mơ khô, cà chua, trứng và trứng luộc, xoài, cà rốt,.. Bên cạnh đó, ngày 03/12/2018 vừa qua nhà trường còn phối hợp với trạm y tế phường Ngô Quyền tổ chức cho trẻ uống Vitamin A tại trường. Các đồng chí cán bộ trạm y tế phường cùng với giáo viên chủ nhiệm cho trẻ uống tại lớp. 

Trẻ Lớp 3-4 tuổi C3 được cán bộ y tế phường cho uống bổ sung vitamin A

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền đến các bậc phụ huynh nên 100% trẻ trong độ tuổi được uống bổ sung vitamin A tại trường đã tham gia uống (Trẻ từ 24 tháng tuổi đến 60 tháng tuổi được uống vitamin A bổ sung). Trẻ rất hứng thú và phụ huynh rất vui mừng vì trẻ được uống bổ sung vitammin A, đây cũng là một nhân tố giúp trẻ có một sức khỏe tốt và khỏe mạnh toàn diện.

Hà Thị Hạnh - GV lớp 3-4 tuổi C1

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 77
Tháng 08 : 737
Năm 2020 : 265.990