Saturday, 01/10/2022 - 03:23|
Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử trường Mầm non Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang. Nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi chủ đề năm học 2022-2023 "Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo!”

Hoạt động trải nghiệm “Bé nhặt rau” của các bạn nhỏ lớp B5

Hoạt động trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, với quan niệm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế, dựa trên những đánh giá, phân tích trên những kinh nghiệm, kiến thức sẵn có. Như vậy, thông qua các hoạt động trải nghiệm, trẻ được cung cấp kiến thức, kỹ năng từ đó hình thành những năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm.

Trong các hoạt động trải nghiệm, giáo viên mầm non có vai trò định hướng, hỗ trợ, đánh giá, uốn nắn, sửa sai cho trẻ. Tùy thuộc vào từng hoạt động trải nghiệm, giáo viên đưa ra các tình huống có vấn đề để trẻ trải nghiệm với các tình huống đó.
Như vậy, trẻ rất hứng thú và kiến thức, kỹ năng sẽ hình thành một cách nhẹ nhàng, tự nhiên. Do vậy, tại lớp 4-5 tuổi B5 các cô giáo đã cho trẻ trải nghiệm thông qua hoạt động “Bé nhặt rau” nhằm  giúp trẻ có thể tối đa hóa khả năng sáng tạo, tính năng động và thích ứng, khám phá kiến thức và tìm giải pháp, từ đó giúp phát triển năng lực cá nhân và tăng cường sự tự tin, giúp cho việc học trở nên thú vị hơn với trẻ.

Nhặt rau  giúp trẻ phát triển vận động tinh: Rèn các ngón tay, cơ bàn tay... Giáo dục trẻ khi về nhà có thể giúp bà, giúp mẹ những việc nhỏ khi nấu ăn, từ đó hình thành ở trẻ kỹ năng sống. Qua hoạt động trẻ nhận biết được tên gọi, đặc điểm, tác dụng của rau muống, rau muồng tơi, rau dền...  đối với sức khỏe con người và trẻ cũng nhận biết được thao tác sơ chế rau muống để chế biến món ăn hàng ngày. Không những thế các bạn nhỏ còn được thực hành về cách nhặt rau như thế nào.

Dưới đây là một số hình ảnh các bé trong buổi trải nghiệm cùng cô:

Các bạn nhỏ hào hứng chuẩn bị tham gia hoạt động

Cô hướng dẫn trẻ nhặt rau mồng tơi

Cô hướng dẫn trẻ nhặt rau muống

Cô và trẻ nhặt rau dền

Trẻ thực hiện

Sản phẩm của trẻ sau hoạt động

Cô cấp dưỡng nhận rau từ trẻ

Thu dọn, vệ sinh đồ dùng sau hoạt động

Sau giờ học, cô giáo dục trẻ biết làm các việc vừa sức giúp đỡ bố mẹ, biết ăn nhiều loại rau khác nhau cho cơ thể khỏe mạnh. Qua hoạt động trải nghiệm này trẻ rất hứng thú, say mê và có kỹ năng thao tác công việc hàng ngày. Đây là hoạt động cần thường xuyên tuyên truyền cho cha mẹ cùng rèn trẻ tại nhà để trẻ có kỹ năng lao động đơn giản.

 

Lê Thị Hồng Hạnh  - GV lớp 4-5 tuổi B5

Tác giả: Tổ CM 4 - 5 tuổi
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 191
Tháng 10 : 5
Năm 2022 : 44.903