Saturday, 01/10/2022 - 01:46|
Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử trường Mầm non Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang. Nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi chủ đề năm học 2022-2023 "Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo!”

Hoạt động trải nghiệm về Tết Trung thu của các lớp mẫu giáo tại trường Mầm non Ngô Quyền - Thành phố Bắc Giang năm học 2022-2023

Thực hiện Công văn số 408/GDĐT ngày 06/9/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em năm 2022. Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022-2023. Hòa chung không khí đón tết Trung Thu trong cả nước. Được sự chỉ đạo của nhà trường và tinh thần thống nhất cao của phụ huynh học sinh. Trong hai ngày 8-9/09/2022, các lớp mẫu giáo trường mầm non Ngô Quyền –TP Bắc Giang đã tiến hành tổ chức "Vui hội trăng rằm" cho các bé tại lớp mình. Để tạo sự thay đổi trong năm học này nhà trường quyết định tổ chức trung thu cho các bé tại lớp để trẻ có thể vui chơi thỏa thích và được cùng cô giáo, các bạn trang trí mâm ngũ quả, lồng đèn của lớp mình.

Tại các lớp mẫu giáo đã diễn ra nhiều hoạt động trải nghiệm nhân ngày tết Trung thu với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để trẻ hiểu sự tích, nguồn gốc, ý nghĩa tết trung thu, giúp trẻ có thêm tinh thần đoàn kết, cùng nhau chia sẻ, giúp trẻ hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Đặc biệt hơn cả, ngày tết Trung thu đã thắt chặt hơn nữa tình cảm gắn bó, thương yêu của các cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Không khí trung thu tại lớp A6

Hàng loạt các hoạt động hấp dẫn đã được các cô giáo chuẩn bị kĩ càng để các bé có được những giây phút trung thu vui nhộn và đáng nhớ nhất. Sự chuẩn bị của cô và niềm yêu thích của con trẻ đã làm nên sự đặc biệt rất riêng, không thễ trộn lẫn của cô và trò trường mầm non Ngô Quyền. Các bạn ngoan, chăm chú và cùng cô chuẩn bị trang trí, tự tay treo những chiếc đèn lồng nhỏ xinh, đặt chiếc bánh dẻo được cô dạy làm vào mầm ngũ quả, được hóa thân vào các nhân vật thông qua các hoạt động trải nghiệm rất ý nghĩa.

Cô và trẻ chuẩn bị những những nguyên vật liệu trải nghiệm

Trong buổi trải nghiệm dưới sự hướng dẫn của các cô giáo, các lớp khối 4-5 tuổi và 5-6 tuổi các con đã tự tay làm ra những món đồ chơi trung thu như làm đèn lồng bằng giấy, bằng nguyên liệu tái chế như: vỏ chai nước Lavi và bóng bay, làm đèn ông sao, giấy bìa, cốc giấy. Dù sản phẩm có chưa thực sự đẹp nhưng đó là sản phẩm do chính các con làm ra, nó gửi gắm cả ước mơ tuổi thơ của các con trong đó nên bạn nào cũng say mê yêu thích sản phẩm của mình.

Cô và trẻ lớp 4 tuổi B1 làm đèn lồng từ giấy bìa màu

Các bé lớp A6 làm đèn lồng từ chai nhựa Lavi

Đèn lồng bóng nhựa của các bé lớp B5

Đố các bạn biết A5 chúng tớ định làm gì?

Và các bạn lớp A3 cũng làm đèn tận dụng từ nguyên vật liệu phế thải đấy!

Lớp mẫu giáo 5 tuổi A1 trải nghiệm làm bánh dẻo thật đẹp

Với tiêu chí: Hạn chế đồ chơi Trung Quốc, không đồ chơi bạo lực, không rác thải đối với môi trường vì niềm vui ngắn hạn, cô giáo Nguyễn Hiền và cô Thu Hồng cùng các bạn nhỏ lớp 4 tuổi B1 đã biến những chiếc cốc giấy thành những chiếc đèn lồng xinh xắn. Các bạn có thể xách đèn đi chơi trăng và cũng có thể dùng để đựng đồ dùng học tập, trang trí góc học tập của mình. Bạn nào cũng háo hức với món đồ chơi handmade, vừa đẹp, vừa an toàn và không lãng phí.

Lớp B1 chúng tớ làm đèn lồng đẹp không ạ?

Tại lớp 5 tuổi A1 do cô giáo Trần Vân, Nguyễn Duyên phụ trách, các em học sinh được các cô giáo hướng dẫn làm những chiếc đèn lồng bằng ống giấy rất xinh xắn, đẹp mắt. Với vẻ mặt rất hài lòng về chiếc đèn lồng do chính tay mình vừa tự làm, em Nguyễn Minh Khang, học sinh lớp 5 tuổi A2 nói: “Hôm nay em được các cô giáo dậy cho các làm đèn lồng bằng lõi giấy nên em thích lắm, tan học em sẽ mang nó về khoe với bố mẹ của em”

Lớp A2 làm đèn lồng bằng lõi giấy và bìa

Sản phẩm tuyệt vời của các lớp mẫu giáo

Với những lớp trải nghiệm làm bánh dẻo bằng những nguyên liệu như: Bột bánh, các loại khuôn ngộ nghĩnh, hộp bánh các bé lớp mẫu giáo khối 3 tuổi đã biết được những nguyên liệu, đồ dùng và quy trình làm ra chiếc bánh dẻo, không những vậy các con còn được thưởng thức những chiếc bánh dẻo xinh xắn do chính tay mình làm ra. Chính vì vậy bạn nào cũng vô cùng thích thú khi tham gia hoạt động.

Khối 3 tuổi, các bé nhỏ làm bánh dẻo rất khoé léo

Trong ngày Rằm tháng 8 không thể thiếu mâm cỗ Trung thu, vì vậy dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm, sự giúp đỡ của các bậc phụ huynh cùng sự khéo léo của các con, hoạt động trải nghiệm bày mâm cỗ trung thu cũng được các bạn nhỏ hào hứng tham gia. Nhiều mâm cỗ đã được các con bày biện và trang trí đẹp mắt.

Những mâm cỗ đẹp và ý nghĩa của cô và bé các lớp

Các bé chụp ảnh giao lưu với đội múa lân

Cuối cùng là rước đèn và phá cỗ linh đình thôi các bạn ơi!!!

Với những hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các bé được chủ động tham gia vào tất cả các khâu của quá trình trải nghiệm trong ngày hội trăng rằm. Từ đó, hình thành và phát triển cho các em những giá trị sống và các năng lực cần thiết. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo Vui Tết Trung thu của các nhóm lớp trường Mầm non Ngô Quyền tạo nên không khí vui tươi phấn khởi, hào hứng cho các bé vào dịp “Tết Trung thu” là Tết cổ truyền dành cho các cháu thiếu niên nhi đồng. Đây cũng là một hoạt động thiết thực của nhà trường trong nội dung cụ thể hoá thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” và chủ đề năm học “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”. Lễ hội Trung thu tại các lớp đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng các bậc cha mẹ học sinh, Trường mầm non Ngô Quyền thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em.  Đồng thời, tạo niềm vui tươi, phấn khởi, động lực cho các bé trong năm học mới.

Nguyễn Thị Thuỷ - Tổ MG 4-5 tuổi

Tác giả: Trường Mầm non Ngô Quyền
Nguồn:mnngoquyen.tpbacgiang.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 191
Tháng 10 : 4
Năm 2022 : 44.902