Saturday, 01/10/2022 - 02:57|
Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử trường Mầm non Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang. Nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi chủ đề năm học 2022-2023 "Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo!”

Hội Nghị Bồi dưỡng chuyên môn cho CBGV Trường Mầm non Ngô Quyền năm học 2022-2023

Thực hiện hiện công văn số 13/MNNQ, ngày 10/9/2022 của Trường Mầm non NGô Quyền về việc bồi dưỡng chuyên môn lần thứ hai năm học 2022-2023. Trong 2 ngày 14,15/09/2022. Trường Mầm non Ngô Quyền tổ chức Hội nghị bồi dưỡng chuyên môn cho CBGV, NV trong trường và các cơ sở mầm non tư thục được cấp phép trên địa bàn.

Việc bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên là một yêu cầu cấp bách, là điều kiện tiên quyết nhằm khẳng định sự tồn tại và xây dựng “thương hiệu” của nhà trường. Bồi dưỡng đội ngũ giáo viên nói chung và giáo viên mầm non nói riêng được xem như là một “nút bấm” tạo sự chuyển biến cho cả hệ thống giáo dục quốc dân.

Bồi dưỡng chuyên môn cho CBGV là nhiệm vụ hàng đầu nâng cao chất lượng đội ngũ, khắc phục khó khăn, hạn chế trong quá trình chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Qua đó đội ngũ được tiếp cận những thay đổi, nội dung mới cần được triển khai của năm học mới 2022-2023 nhằm  thực hiện tốt các nhiệm vụ và chủ đề của năm học "Đoàn kết, nỗ lực, vượt khó khăn đổi mới sáng tạo, củng cố nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo"

Chủ trì Hội nghị đ/c Thân Thị Mỹ Vượng - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc hội nghị. Đồng chí đã chỉ đạo và quán triệt thực hiện công tác chuyên môn nghiêm túc, hiệu quả, thực chất để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường, các cơ sở mầm non tư thục nói riêng và chất lượng giáo dục địa phương nói chung.

​Hình ảnh: Đ/c Thân Thị Mỹ Vượng- Hiệu Trưởng nhà trường khai mạc hội nghị

Toàn cảnh CBGV tại Hội nghị chuyên môn

Tiếp đến Đ/c Giáp Thị Thúy - Phó hiệu trưởng nhà trường đã triển khai các nội dung chuyên môn tại hội nghị, các CBGV đã sôi nổi trao đổi, thảo luận các nội dung tập trung xoay quanh các vấn đề về: Xây dựng kế hoạch giáo dục; hướng dẫn thực hiện hồ sơ sổ sách; Hướng dẫn chăm sóc, vệ sinh dinh dưỡng cho trẻ  mầm non; Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, đồng thời giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, thắc mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đội ngũ giáo viên. Trong năm học 2022-2023, nhà trường xác định một số nhiệm vụ trọng tâm trong đó tiếp tục thực hiện có hiệu quả: Tiếp tục thực hiện chuyên đề giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm”, mỗi đồng nghiệp giúp đỡ một đồng nghiệp cùng nhau tiến bộ, đặc biệt quan tâm tới chuyên đề trọng tâm của năm học “Hướng dẫn chăm sóc,vệ sinh dinh dưỡng cho trẻ mầm non”.

Hình ảnh: Đ/c Giáp Thị Thúy - Phó hiệu trưởng trao đổi chuyên môn tại Hội nghị

Công tác bồi dưỡng chuyên môn cho CBGV mang tính cấp bách bởi nhà trường phải thực hiện ngay những yêu cầu của năm học, những chỉ đạo của ngành nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đổi mới chương trình, phương pháp giáo dục , hình thức tổ chức các hoạt động KPKH, KPXH, LQVT...

Bồi dưỡng chuyên môn diễn ra nghiêm túc, đồng chí Giáp Thị Thúy- Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn cùng các đồng chí là tổ trưởng, giáo viên cán cốt trong trường lần lượt triển khai các chuyên đề và nội dung đã được tiếp thu từ Phòng GD&ĐT dưới hình thức trao đổi và thảo luận. Đặc biệt đồng chí Thúy-PHT cũng nhấn mạnh những điểm mới về chuyên môn, những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học, giải đáp ý kiến thắc mắc của giáo viên.

Với chuyên đề 1: “Hướng dẫn nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non”

Hình ảnh: Đ/c Phạm Thị Hạnh- Phó Hiệu Trưởng hướng dẫn thực hiện chuyên đề

Hình ảnh: Ý kiến đóng góp của các CBGV trong trường

Chuyên đề 2: “Nâng cao chất lượng về việc lựa chọn đề tài, tổ chức hoạt động khám phá xã hội cho trẻ mẫu giáo thông qua hoạt động học”

Hình ảnh: Đ/c Giáp Thị Yến hướng dẫn thực hiện chuyên đề

Chuyên đề 3: “Bồi dưỡng kỹ năng tổ chức các hoạt động trải nghiệm nhằm hình thành và phát triển các biểu tượng toán cho trẻ mầm non”

Hình ảnh: Đ/c Trần Thị Vân hướng dẫn thực hiện chuyên đề

Tại hội nghị, các CBGV đã sôi nổi trao đổi, thảo luận các nội dung tập trung xoay quanh chuyên đề, đồng thời giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, thắc mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đội ngũ giáo viên.

Hình ảnh: Ý kiến đóng góp của các CBGV trong trường.

Chuyên đề 4: “Hướng dẫn thực hiện trang trí môi trường trong và ngoài lớp phù hợp với điều kiện trường, lớp, đảm bảo theo quy định”

Hình ảnh: Đ/c Đặng Thị Hồng hướng dẫn thực hiện chuyên đề.

Đầu tư cho chuyên môn, chú trọng công tác bồi dưỡng chuyên môn sẽ góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, duy trì và phát triển chất lượng giáo dục trong nhà trường ngày càng đi lên đáp ứng với yêu cầu sự nghiệp giáo dục mầm non trong thời đại hiện nay. 

Bồi dưỡng giáo viên trong nhà trường là công việc mang tính chiến lược, phải làm thường xuyên, liên tục và lâu dài để xây dựng đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, phù hợp về cơ cấu và có chất lượng cao. Mặt khác, công tác bồi dưỡng giáo viên mang tính cấp bách bởi nhà trường phải thực hiện ngay những yêu cầu của năm học, những chỉ đạo của ngành nhằm nâng cao chất lượng giáo dục như đổi mới chương trình, phương pháp dạy học…

Công tác đào tạo, bồi dưỡng sẽ đẩy mạnh sự phát triển về chuyên môn nghiệp vụ của tất cả giáo viên, nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Tham gia vào các hoạt động bồi dưỡng sẽ giúp cho giáo viên thuận lợi khi tiếp cận với chương trình mới, có thái độ tích cực với những thay đổi nhanh chóng của thời đại.

Cuối cùng Đồng chí Giáp Thị Thúy- Phó Hiệu Trưởng nhà trường tổng hợp một số nội dung chuyên đề cần lưu ý trong năm học 2022-2023.

Qua buổi bồi dưỡng chuyên môn cho CBGV đã nắm được những hạn chế trong quá trình thực hiện chương trình chăm sóc giáo dục trẻ, tiếp cận nhũng nội dung đổi mới, những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học, từ đó góp phần nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ trong năm học 2022-2023. Kết thúc hội nghị 100% các đồng chí CBGV đều nắm được các nội dung triển khai và cùng nhau quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ và chủ đề của năm học 2022-2023 "Đoàn kết, nỗ lực, vượt khó khăn đổi mới sáng tạo, củng cố nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo.

Giáp Thị Thúy- Phó Hiệu Trưởng

Tác giả: Trường Mầm non Ngô Quyền
Nguồn:mnngoquyen.tpbacgiang.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 191
Tháng 10 : 5
Năm 2022 : 44.903