Tuesday, 11/08/2020 - 10:06|
Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử trường Mầm non Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang.

Khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ giáo viên, nhân viên và cân đo tính biểu đồ tăng trưởng lần 1 cho trẻ, năm học 2019 - 2020

Để cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Mầm non Ngô Quyền có một sức khỏe tốt nhất. Ngay từ đầu năm học Ban Giám hiệu nhà  trường đã đặt ra kế hoạch và thực hiện phối hợp với Phòng khám đa khoa Bảo Minh để khám sức khỏe cho cán bộ giáo viên, nhân viên. Đồng thời giáo viên thực hiện cân đo, tính biểu đồ tăng trưởng cho học sinh theo quý ngay từ đầu năm học.

Sáng ngày 15/9/2018 Trường Mầm non Ngô Quyền phối hợp với Phòng khám đa khoa Bảo Minh đã tổ chức chương trình khám sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. Với các nội dung xét nghiệm công thức máu, khám nội ngoại khoa, khám răng hàm mặt, khám mắt và siêu âm ổ bụng.

Bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Minh làm thủ tục khám sức khỏe cho CBGV, NV tại trường Mầm non Ngô Quyền.

Các bác sỹ đã khám cẩn thận, tư vấn sức khỏe cho từng cá nhân trong nhà trường. Kết quả khám sức khỏe sẽ là cơ sở để giáo viên, nhân viên có kế hoạch chăm sóc sức khỏe phù hợp, đông thời giúp ban giám hiệu nắm được tình hình sức khỏe của từng thành viên trong trường. Kết quả khám 100% CBGV, NV có sức khỏe tốt để thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ.

CBGV, NV trường Mầm non Ngô Quyền khám các bàn chuyên môn.

Ngày từ đầu năm nhà trường không những chú trọng đến sức khỏe của toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên trường mà nhà trường đã thực hiện việc cân đo và tính biểu đồ tăng trưởng cho trẻ nhằm phát hiện ra trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi và những trẻ thừa cân để sớm có biện pháp phối hợp giữa gia đình và nhà trường để trẻ được phát triển bình thường.

Giáo viên Trường Mầm non Ngô Quyền cân và tính biểu đồ tăng trưởng cho trẻ

Giáo viên Trường Mầm non Ngô Quyền đo chiều cao và tính biểu đồ phát triển cho trẻ

Ban Giám hiệu nhà trường ngoài việc quan tâm chỉ đạo thực hiện chăm sóc sức khỏe cho cô và trò trong trường thì nhà trường còn chỉ đạo các Cơ sở Mầm non trên địa bàn phường thực hiện nghiêm túc việc cân đo tính biểu đồ tăng trưởng theo quý. Kết quả cân đo đầu năm 587 trẻ trong đó có 3.9% trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, 2.7% trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân, 3.9% trẻ thừa cân. Nhà trường đặt ra kế hoạch đến cuối năm học tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng và thừa cân giảm còn:

- Trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi còn: 1.5%

- Trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân còn: 1%

- Trẻ thừa cân còn: 2,6%

Nhà trường đã xây dựng kế hoạch phục hồi dinh dưỡng, đồng thười thực hiện tốt chuyên đề "Phát triển vận động" và phối hợp cùng phụ huynh giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng và tỷ lệ trẻ thừa cân. Để mong trẻ có một sức khỏe tốt, phát triển cân đối, tạo tiền đề cho trẻ có một thể chất tốt nhất trước khi bước vào lớp 1 và tương lai.

Nguyễn Thị Thanh Vân - Nhân viên y tế

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 77
Tháng 08 : 734
Năm 2020 : 265.987