Saturday, 01/10/2022 - 02:55|
Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử trường Mầm non Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang. Nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi chủ đề năm học 2022-2023 "Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo!”

Rộn ràng trải nghiệm "Đêm hội Trăng rằm của bé" lớp MG 4-5 tuổi B2 - Trường Mầm non Ngô Quyền

Cứ đến rằm tháng 8 là trẻ em trên khắp cả mọi miền đất nước đều háo hức tham gia Tết Trung Thu. Với trẻ, Trung Thu là dịp chúng được chơi đùa thỏa thích với các trò chơi thú vị, hay đơn giản chỉ là được nhận những món quà trung thu như chiếc đèn lồng, mặt nạ… và được ăn những chiếc bánh trung thu thơm phức bên ông bà, bố mẹ. Đâu đâu ta cũng thấy không khí tấp nập, nhộn nhịp của công tác chuẩn bị đón tết trung thu cho bé. Vì thế tết trung thu là một hoạt động quen thuộc, gần gũi và được các bé mong đợi nhất. Ngày tết của trẻ đang được nhà trường, các giáo viên cũng như các bậc phụ huynh Trường Mầm non Ngô Quyền quan tâm hơn. Và các bé lớp mẫu giáo B2 đã chuẩn bị gì cho lễ hội Tết trung thu năm nay nhỉ?

Sáng ngày 08/9, Lớp mẫu giáo 4-5 tuổi B2 đã tổ chức hoạt động trải nghiệm "Đêm hội Trăng rằm của bé"  tại lớp với mục đích cho trẻ vui tươi, hiểu biết ngày tết và trải nghiệm làm bánh dẻo, đèn lồng, được tặng quà, được ăn hoa quả và các loại bánh trung thu với những mùi vị hấp dẫn, thơm ngon.

Ngay từ sớm, các cô giáo phụ trách lớp cùng phụ huynh đã chuẩn bị đầy đủ mâm cỗ trung thu với nhiều bánh kẹo, các loại trái cây. Chỉ cần nhìn vào những mâm cỗ trung thu được chuẩn bị một cách chu đáo, tỉ mỉ của các lớp, người xem sẽ cảm nhận được hết tình cảm yêu thương của các cô dành cho các cháu thiếu nhi.

Phông nền và mâm cỗ đã được cô cùng phụ huynh chuẩn bị sẵn sàng cho các bé

Trong vai chú Cuội, anh Bờm tinh nghịch, cô Đỗ Thị Kim Dung và cô Nguyễn Thị Thuỷ, giáo viên phụ trách lớp 4 tuổi B2 đã gây nên nhiều bất ngờ với trẻ, cùng giao lưu để trẻ hiểu biết về ngày trung thu có mâm ngũ quả, có anh cuội, chị hằng, có múa lân, phá cỗ và rước đèn trông trăng….Đặc biệt các bé được thưởng thức phần đón chào Tết Trung thu, tiết mục múa lân đặc sắc cùng với sự hài hước của anh Bờm với chiếc quạt giấy phe phẩy cười toe toét đi theo giỡn lân, vui đùa cùng các bé.

Hình ảnh chú Cuội và anh Bờm giao lưu cùng bé do 2 cô giáo thể hiện

Trẻ rất hào hứng, vui tươi cùng chú Cuội, anh Bờm

 Tiếp theo “Chú Cuội” đang hướng dẫn cho các em học sinh lớp mình học cách làm bánh trung thu, có nhóm bạn làm đèn lồng…các bạn bắt tay những hoạt động rất thú vị do các cô chuẩn bị cho mình nha. Các bé được tự tay mình tạo ra những chiếc lồng đèn thật đẹp và ngộ nghĩnh.

Hình ảnh trẻ đang được chú cuội hướng dẫn làm bánh

Thật tuyệt vời, chúng tớ đang làm bánh dẻo này

Nhóm chúng mình làm đèn lồng các bạn ạ

Chăm chú để dán những vỏ đèn lồng

Cả lớp say mê trải nghiệm

Và đây là thành quả của chúng tớ

Bánh dẻo các bé nặn rất đẹp 

Đèn lồng thật ngộ nghĩnh 

Đội múa lân do các cô giáo thể hiện 

Các bé được xem múa lân và chụp ảnh lưu niệm

Cuối buổi các bé lại được phá cỗ và mừng tiệc sinh nhật các bạn có ngày sinh trong tháng 9 nữa đấy: Bạn Mạnh Hà, bạn Ngô Linh và bạn Bảo An

Chúc các bạn sinh nhật vui vẻ và hạnh phúc

Chúng mình cùng nhau phá cỗ

Sau buổi trải nghiệm "Đêm hội Trăng rằm của bé". Các con được tham gia một bầu không khí vui mừng đầy cảm xúc, được cùng múa hát, được múa lân…. Cô giáo đã khơi gợi cảm xúc từ trẻ và tổ chức cho trẻ làm những chiếc bánh trung thu ngon nhất đẹp nhất mà mình đã được thưởng thức. Từ hoạt động ý nghĩa này cô Thuỷ và cô Dung đã giúp trẻ hiểu được các công đoạn để làm nên một chiếc bánh Trung thu và trân trọng giá trị của sức lao động. Đây cũng là cách dạy bé hiểu hơn về chiếc bánh truyền thống của Việt Nam. Đó cũng sẽ là những ký ức đẹp trong tuổi thơ mỗi bạn nhỏ, là một phần quan trọng hình thành tâm cao đẹp và nhân cách mỗi bé, biết yêu thương, chia sẻ và lan tỏa tình thân ái.

Nguyễn Thị Thuỷ, Đỗ Thị Kim Dung – GV lớp 4 tuổi B2

Tác giả: Trường Mầm non Ngô Quyền
Nguồn:mnngoquyen.tpbacgiang.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 191
Tháng 10 : 5
Năm 2022 : 44.903