Monday, 03/08/2020 - 21:43|
Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử trường Mầm non Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang.

Tập thể Trường Mầm non Ngô Quyền điển hình tiên tiến xuất sắc.

Với sự cố gắng nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ giáo viên, trường Mầm non Ngô Quyền (TP Bắc Giang) đã đạt được những thành tựu đáng kể trong công tác xây dựng tập thể xuất sắc điển hình tiên tiến.

Trường Mầm non Ngô Quyền là ngôi trường nằm giữa trung tâm thành phố Bắc Giang, thuận tiện cho việc đi lại đưa đón con của phụ huynh. Ngay từ khi mới thành lập, trường Mầm non Ngô Quyền còn phải học nhờ, học tạm. Với sự tham mưu tích cực của Ban giám hiệu nhà trường, năm 2005 trường đã được xây dựng kiên cố 2 tầng với tổng số 8 lớp học. Năm 2011, nhà trường tiếp tục được xây dựng thêm tầng 3 và mở rộng với tổng số 12 lớp học. Do mật độ trẻ trong phường đông, số học sinh quá tải, Ban giám hiệu nhà trường trăn trở tìm cách khắc phục và tích cực tham mưu với cấp trên xây dựng cơ sở 2 vào tháng 10/2015 và đưa vào sử dụng tháng 10/2016 với tổng số lớp của 2 cơ sở là 18 lớp khang trang, khuôn viên gọn gàng, sạch đẹp.

  Cơ sở 2 trường Mầm non Ngô Quyền.

Nhà trường đã huy động mọi nguồn lực để trang bị, bổ sung các thiết bị hiện đại còn thiếu cho trường lớp. Từ việc bổ sung cơ sở vật chất trong các lớp như: Hệ thống rèm cửa, điều hòa, bình nóng lạnh, các giá góc đồ chơi, màn hình tương tác dạy học... cho đến các trang thiết bị, đồ chơi ngoài trời như: Khu “Phát triển thể chất”, “Khu sân chơi giao thông” “Khu vực chơi trải nghiệm”, “Khu chợ quê và trò chơi dân gian”.... được bố trí xếp đặt rất khoa học và thẩm mĩ. Với mục tiêu lớn nhất là nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, không ngừng cải tạo cơ sở vật chất, xây dựng môi trường học tập, nhà trường đã tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân.  Kết quả đã vận động và thu hút được nhiều nguồn lực ủng hộ nhiệt tình tạo phong trào và khí thế xã hội sôi nổi. Năm học 2016-2017 nhà trường hoàn thành 2 nhiệm vụ trọng tâm đó là: Trường Đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 và đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Đại diện công ty TNHH Việt Hạnh tặng đồ chơi.

Song song với việc hoàn thiện cơ sở vật chất, nhà trường đề ra những kế hoạch khẳng định uy tín chất lượng giáo dục của trường Mầm non Ngô Quyền, cán bộ giáo viên hoàn thành tốt nội dung giáo dục trọng tâm gắn liền với các năm học. Nội dung trọng tâm như “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, chú trọng tăng cường hoạt động trải nghiệm cho trẻ, ban lãnh đạo nhà trường kết hợp cùng giáo viên đóng góp ý tưởng xây dựng môi trường cho trẻ trong và ngoài lớp học. Các mảng tường “mở” đã mang lên mình màu sắc mới sinh động hơn, thể hiện sự sáng tạo và phát huy việc trẻ được hoạt động tích cực ở mọi lúc, mọi nơi. Bên cạnh đó, hoạt động giảng dạy của giáo viên cũng được chú trọng nhằm tạo nên đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn tốt, khả năng sư phạm cao, đáp ứng được yêu cầu đổi mới của việc dạy và học.

Hoạt động trải nghiệm thực tế "Một ngày làm chiến sỹ" của các bé trường Mầm non Ngô Quyền tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang.

Với phương châm chất lượng sẽ làm lên thương hiệu của nhà trường nên cô Vũ Thị Liên - Hiệu trưởng nhà trường luôn quan tâm và tạo điều kiện cho CBGVNV học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Đến nay, trình độ chuyên môn của CBGVNV trong nhà trường đạt trên chuẩn là 94,4% (còn 5,6% đạt chuẩn vì GV mới vào trường và đang học nâng cao). Đồng thời nhà trường luôn động viên, khích lệ, tạo điều kiện cho các thành viên là cán bộ giáo viên, học sinh tham gia các hoạt động và các phong trào thi đua như: “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" đạt giải nhì cấp thành phố, phong trào "Xây dựng vườn rau sạch của bé";  "Xây dựng trường mầm non an toàn, thân thiện; cô đổi mới, sáng tạo; trẻ tích cực hoạt động" rất hiệu quả, số giáo viên dạy giỏi các cấp luôn đạt kết quả cao, năm học 2018-2019 GVGD cấp trường: 32/33 = 97%; GVDG cấp thành phố chu kỳ 2017 - 2019: 20/33 = 61%; Cấp tỉnh chu kỳ 2016-2019 đạt 8/33 = 24% là một trong những trường dẫn đầu tỉnh về tỷ lệ giáo viên dạy giỏi tỉnh.

Phó GS.TS - Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng về trường MN Ngô Quyền phổ biến kiến thức nuôi dạy con thành tài cho các bậc PH và các bộ giáo viên trong trường.

Năm học mới 2019-2020 nhà trường được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố đã làm mái vòm sân chơi phát triển vận động cơ sở 2, sửa chữa một số hạng mục tại 2 cơ sở, tranh trí tạo môi trường "sáng-xanh-sạch-đẹp", an toàn để các con vui chơi học tập và phụ huynh tin tưởng, yên tâm gửi con vào trường.

Hoạt động thể dục buổi sáng trường Mầm non Ngô Quyền.

 Sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể được đền đáp xứng đáng. Trường mầm non Ngô Quyền đạt được những thành quả nổi bật, rất đáng tự hào như: Năm học 2016- 2017, được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II và trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ III. Năm học 2015-2016 trường vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo; năm học 2015-2016, 2017-2018 nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Bắc Giang. Ngoài ra, nhiều năm liền trường được UBND tỉnh tặng Bằng khen và UBND thành phố công nhận là tập thể lao động xuất sắc.

Đồng chi Nguyễn Tiến Dũng - PCTUBND TP trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 2 cho nhà trường nhân dịp khai giẳng năm học 2017-2018.

Với sự quyết tâm cao của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường, sự ủng hộ tích cực của chính quyền địa phương, sự đồng thuận của nhân dân, phụ huynh, sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục Đào tạo thành phố nên trường Mầm non Ngô Quyền đã đạt được mục tiêu đề ra. Trong những năm tiếp theo trường tiếp tục phấn đấu không ngừng để duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được, xứng đáng là lá cờ đầu của bậc học Mầm non thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Phạm Thị Hạnh - Phó hiệu trưởng

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 73
Tháng 08 : 223
Năm 2020 : 265.476