Sunday, 15/12/2019 - 09:05|
Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử trường Mầm non Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang.

Trường Mầm non Ngô Quyền khám sức khoẻ cho trẻ định kỳ lần thứ nhất năm học 2019 - 2020

Chất lượng chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng trẻ là một trong nhiều mặt tiêu biểu của trường Mầm non Ngô Quyền trong những năm vừa qua. Ngay từ đầu năm học 2019-2020 nhà trường đã phối hợp với Trạm y tế phường Ngô Quyền tổ chức khám sức khỏe toàn diện cho 100% trẻ trong trường.

Ngày 10/10/2019 Trường Mầm non Ngô Quyền đã phối hợp với Trạm y tế phường Ngô Quyền tổ chức khám sức khoẻ lần thứ nhất cho 100% trẻ trong nhà trường, với các nội dung kiểm tra: Cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu ...
Công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ đã được duy trì thành nề nếp thực hiện thường xuyên theo kế hoạch.

Bác sỹ Dương Thế Tùng - Trạm trưởng y tế phường Ngô Quyền khám sức khỏe cho trẻ.

Kết quả kiểm tra sức khoẻ của trẻ đã được cán bộ y tế phường cùng cán bộ y tế nhà trường, giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ và được giáo viên nhà trường thông báo đến phụ huynh, đặc biệt một số trẻ mắc bệnh đã được thông báo đến từng phụ huynh để có biện pháp điều trị tốt nhất. Tỉ lệ mắc bệnh của trẻ trong trường như sau:

*Tổng số trẻ được khám: 602/602 trẻ = 100%

* Tổng số trẻ không mắc bệnh: 323/602 trẻ = 53.7%

* Tổng số trẻ mắc bệnh: 279/602 = 46.3%

+ Số trẻ mắc bệnh viêm họng là : 24/602 =4 %

+ Số trẻ mắc bệnh sâu răng là : 188/602 = 31.2%

+ Số trẻ mắc bệnh viêm mũi là : 58/602 =9.6%

+ Số trẻ mắc bệnh khác là : 9/602 =1.5 %

Khám sức khoẻ định kỳ cho các trẻ là hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Sau một ngày làm việc nhiệt tình và trách nhiệm 100% trẻ Trường Mầm non Ngô Quyền đã được khám, kiểm tra sức khỏe và phát hiện những trẻ mắc bệnh để kịp thời có biện pháp chăm sóc và chữa trị cho trẻ./.

Nguyễn Thị Thanh Vân – Nhân viên y tế

Năm 2019 : 289.334