Tuesday, 11/08/2020 - 10:25|
Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử trường Mầm non Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang.

Trường Mầm non Ngô Quyền tổ chức hoạt động trải nghiệm cho các bé tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang.

Thực hiện Kế hoạch số 14/MNNQ ngày 18/9/2018 của trường Mầm non Ngô Quyền về việc tổ chức hoạt động trải nghiệm cho trẻ. Nhà trường phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh trường và các lớp, tổ chức chương trình trải nghiệm tháng 12/2018 cho trẻ với chủ đề “Một ngày là chiến sỹ” tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang.

Trong không khí vui tươi, rộn ràng chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Trường Mầm non Ngô Quyền tổ chức cho toàn thể các cháu học sinh đi tham quan Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang. Đây là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường, nhằm giúp các bé biết về một số cảnh quan, môi trường, khuôn viên, các khu vực làm việc, cũng như sinh hoạt và luyện tập của các cô chú bộ đội.

Lãnh đạo đơn vị, nhà trường, các cô giáo và trẻ trong hội trường lớn của Bộ chỉ huy.

Tham gia chuyến đi có ban giám hiệu, giáo viên, đại diện phụ huynh và hơn 600 các bé của 3 độ tuổi trường Mầm non Ngô Quyền. Đúng 8 giờ sáng thứ Tư, ngày 19/12/2018 cô và trẻ trường Mầm non Ngô Quyền lên xe và đoàn xe khách đã đưa cô và trò nhà trường tiến thẳng đến Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang tại xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang trong không khí  nô nức phấn khởi của các con, các cô giáo và các bậc phụ huynh.

Cô và trò Trường Mầm non Ngô Quyền lên xe khách tại cổng trường.

Đến cổng Bộ chỉ huy quân sự các cháu được thấy ngay không khí trang nghiêm và đầy thân thiện các cô, chú bộ đội ở đó. Đón cô và trò các đ/c bộ đội đã giành riêng một hội trường lớn để cô và trò được xem những thước phin tư liệu về công việc học tập, sinh hoạt của các cô chú. Đến đây cô và trò nhà trường đã gửi những lời ca tiếng hát và những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ chiến sỹ của đơn vị nhân ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam.  Đồng thời  trao lãng hoa tươi thăm của cô và trò cùng những lời chúc tốt đẹp tới đại diện lãnh đạo, các cán bộ chiến sỹ mong các cô chú luôn có một sức khỏe rồi rào và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ để bảo vệ độc lập, tự do cho đất nước, cho các cháu có cuộc sống bình yên.

Đại diện nhà trường lên tặng hoa chúc mừng.

Cô và trẻ nhà trường biểu diễn văn nghệ chúc mừng ngày 22/12

Lãnh đạo đơn vị cùng cô và trò nhà trường chụp ảnh lưu niệm.

Rời hội trường các cô chú đã cho các cháu đến thăm phòng truyền thống nơi lưu lại những kỷ vật đầy ý nghĩa trong những cuộc chiến đấu của các thế hệ. Đồng thời các cháu được nhìn tận mắt, sờ tận tay những chiếc máy bay, tên lửa, xe tăng chiếu đấu... Các cháu vui mừng khôn siết và càng thêm yêu nghề của các cô chú bộ đội và thấy thự hào hơn về các thế hệ cha ông ta đã đổ bao xương máu để giành lại độc lập tự do cho tổ quốc.

Chú bộ đội giới thiệu cho trẻ về các phương tiện chiến đấu tại khu Trưng bầy.

Trẻ và các cô giáo thăm quan phòng truyền thống của Bộ chỉ huy.

Ngoài ra các bé còn được trải nghiệm một số hoạt động cùng các chú như: Luyện tập đội hình đội ngũ, văn nghệ, gập chăn, màn. Từ đó hình thành cho các bé những tình cảm quý mến, yêu thương các chú bộ đội và tô đẹp thêm những ký ức tuổi thơ đáng nhớ cho các bé.

Trẻ thực hiện tập gấp chăn màn.

Các cô chú bộ đội và trẻ trên sân tập.

Buổi hoạt động ngoại khoá của các cô cháu trường Mầm non Ngô Quyền đã  thành công tốt đẹp, để lại rất nhiều ấn tượng sâu sắc và ý nghĩa. Qua hoạt động này các cháu có thêm nhiều hiểu biết về nghề bộ đội, những công việc, sinh hoạt thường ngày cùng sự cống hiến hết mình bảo vệ tổ quốc để các cháu được vui chơi, học tập. Qua đó các cháu thêm kính yêu và biết ơn hơn nữa về các cô chú bộ đội.

Phạm Thị Hạnh - PHT

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 77
Tháng 08 : 735
Năm 2020 : 265.988