Monday, 14/10/2019 - 10:34|

Trường Mầm non Ngô Quyền tổ chức hoạt động trải nghiệm làm bánh chưng và trang trí tạo không khí Tết mùa xuân 2019.

Nhằm giáo dục nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, tạo sân chơi lành mạnh, có ý nghĩa giáo dục và thu hút trẻ tham gia vào các hoạt động trải nghiệm sáng tạo bổ ích. Trường Mầm non Ngô Quyền đã tổ chức cho trẻ thi gói bánh chưng giữa các lớp và thi trang trí tạo môi trường Tết mùa xuân. Để trẻ được vui chơi, trải nghiệm, thảo mãn nhu cầu khám phá và phát huy khả năng của bản thân trẻ.

Cô và trẻ cùng trải nghiệm gói bánh chưng.

Nhằm mục đích cho các cháu hiểu sâu sắc về ý nghĩa của bánh chưng ngày Tết, nhà trường đã tổ chức cho các lớp thi gói bánh chưng; trẻ  được tự tay lau lá, chuẩn bị nguyên liệu, cùng gói bánh với cô và được thưởng thức hương vị ngày Tết trẻ rất hân hoan phấn khởi và hiểu hơn về ý nghĩa của bánh chưng ngày tết cổ truyền của dân tộc.

Cô và trẻ trang trí cây đào ngày tết.

Ngoài việc gói bánh chưng 2 cơ sở của trường cùng thi trang trí tạo không khí tết mùa xuân với hoa đào, hao cúc, hoa mai; với những tấm thiệp chúc mừng, những lì xì đầu xuân và trang trí mâm cỗ ngày Tết thật rộn ràng.

Trẻ và cô bầy mâm ngũ quả ngày Tết.

Ngoài ra nhà trường và các cô giáo còn huy động  phụ huynh và học sinh các lớp làm công tác thiện nguyện với chủ đề “Xuân kết nối yêu thương”. Trẻ cùng cô giáo và cha mẹ chuẩn bị những đôi tất mới và  quần áo, giầy dép... đã qua sử dụng để sưởi ấm những hoàn cảnh khó khăn của các bé xã An Châu ở vùng cao huyện Sơn Động. Qua hoạt động hình thành tính nhân đạo, nhân văn trong mỗi trẻ ngay từ khi còn nhỏ, để trẻ biết yêu thương và đồng cảm hơn với các bạn kém may măn hơn mình.

Trẻ trường Mầm non An Châu, xã An Châu, huyện Sơn Động nhận quà.

Thông qua những hoạt hoạt động đầy ý nghĩa nhân ngày Tết Nguyên Đán đã tạo không kí vui tươi, giúp trẻ hiểu thêm về ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Niềm vui được thể hiện rõ trên từng khuôn mặt trẻ, với 1 năm mới tràn ngập niềm vui và hạnh phúc./.

Phạm Thị Hạnh - PHT

Năm 2019 : 230.255