Saturday, 01/10/2022 - 03:31|

Trường Mầm non Ngô Quyền triển khai và tập huấn hướng dẫn công tác tổ chức bữa ăn học đường kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ trong trường mầm non

Thực hiện Công văn số 372/GDĐT ngày 18/8/2022 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về việc Hướng dẫn công tác tổ chức bữa ăn học đường kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục mầm non và tiểu học, trường Mầm non Ngô Quyền đã thực hiện tập huấn và triển khai những nội dung trọng tâm.

Chiều ngày 8/9/2022 trường Mầm non Ngô Quyền triển khai và tập huấn hướng dẫn công tác tổ chức bữa ăn học đường kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ trong trường mầm non với các nội dung trọng tâm.

Toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tập huấn.

Đồng chí Phạm Thị Hạnh - Phó hiệu trưởng phụ trách công tác chăm sóc bán trú triển khai nội dung tập huấn với nội dung: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung Quyết định số 41/QĐ-TTg ngày 08/1/2019 của Thủ tướng Chính phủ và tài liệu “Hướng dẫn công tác tổ chức bữa ăn học đường kết hợp với tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục mầm non và tiểu học” tại Quyết định số 2195/QĐ-BGDĐT ngày 10/8/2022 của Bộ GD&ĐT tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường, đăng tải tài liệu trên Cổng thông tin điện tử của trường http://mnngoquyen.tpbacgiang.edu.vn/ để khai thác, sử dụng và làm tài liệu triển khai, tập huấn công tác tổ chức bữa ăn học đường kết hợp với tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh.

Đ/c Phạm Thị Hạnh - Phó hiệu trưởng triển khai nội dung tập huấn.

Trong buổi tập huấn giáo viên đứng lớp đã nêu những khó khăn và đề xuất những nhu cầu thết yếu trong việc bổ sung cơ sở vật chất trang thiết bị và tham mưu những hình thức tổ chức hoạt động sáng tạo hiệu quả, hứa hẹn 1 năm học với nhiều chuyển biến trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Cô Nguyễn Thị Liệu - Giáo viên lớp 4-5 tuổi phát biểu ý kiến.

Những cô nuôi là người trực tiếp nấu, chế biến thực phẩm để các con có những bữa ăn ngon miệng đã tích cực trao đổi trong buổi tập huấn.

Cô nuôi Nguyễn Thị Sơn - Bếp trưởng cơ sở 2 trao đổi.

Nhân viên y tế trường cô Nguyễn Thị Thanh Vân bổ sung chia sẻ cho tập thể cán bộ giáo viên những kiến thức bổ ích khi chăm sóc sức khoẻ vệ sinh và nhất là công tác phòng chống dịch bệnh covid-19.

Nhân viên y tế - Nguyễn Thị Thanh Vân chia sẻ kiến thức phòng chống dịch bệnh.

Sau buổi tập huấn đồng chí Hiệu trưởng - Thân Thị Mỹ Vượng đã nhắc nhở và quán triệt các bộ phận thực hiện hiệu quả các nội dung của buổi tập huấn: Thực hiện phần mềm quản lý dinh dưỡng Nutriall trong việc tính khẩu phần đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng cho trẻ; Giáo viên tổ chức thực hiện tổ chức bữa ăn học đường và bồi dưỡng thể lực tích cực cho trẻ nhất là trẻ suy dinh dưỡng, trẻ thừa cân béo phì và trẻ có thể trạng sức khoẻ yếu; Nêu trách nhiệm của các thành viên trong Ban chăm sóc sức khỏe học sinh, trong đó phân công một cán bộ quản lý phụ trách trực tiếp công tác tổ chức bữa ăn học đường; Lên kế hoạch tổ chức kiểm tra sức khỏe vào đầu năm học để đánh giá tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ em, học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên trường; Bổ sung cơ sở vật chất trang thiết bị và tăng cường hoạt động truyền thông tới cha mẹ học sinh về tầm quan trọng của dinh dưỡng hợp lý kết hợp với hoạt động thể lực, hình thành thói quen ăn uống hợp lý và tập luyện thường xuyên để nâng cao thể lực; Thường xuyên phối hợp giữa gia đình và nhà trường để đạt các mục tiêu đề ra.

Đ/c Thân Thị Mỹ Vượng - Hiệu trưởng quát triệt một số nội dung

Mong rằng qua buổi triển khai tập huấn sẽ giúp đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nắm được nội dung cơ bản hướng dẫn công tác tổ chức bữa ăn học đường kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ trong trường mầm non nhằm cung cấp đầy đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng cho học sinh đáp ứng nhu cầu hoạt động học tập và vận động, phát triển thể lực và trí lực theo lứa tuổi.

Phạm Thị Hạnh - Phó hiệu trưởng

Tác giả: Phạm Thị Hạnh